Hotline: 024.3540.2246

HVC Group tích cực chuẩn bị nhiều kịch bản cho công tác phòng chống và đối phó dịch Covid 19

03/12/2021

Với mục tiêu kép: vừa hạn chế tác động của dịch bệnh Covid 19 đến sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và chung tay chống dịch cùng cộng đồng, từ nhiều tháng qua, HVC Group đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt Công ty đã chuẩn bị nhiều “kịch bản” sẵn sàng đối phó trong bối cảnh các biến thể của bệnh ngày càng nguy hiểm.

Các biện pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, bám sát quan điểm lấy cán bộ nhân viên (CBNV) làm chủ thể, trung tâm.

Nâng cao công tác tuyên truyền

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch là hoạt động được Ban Lãnh đạo công ty chú trọng triển khai trên nhiều kênh truyền thông bao gồm: Tuyên truyền trực tiếp tại các điểm sinh hoạt chung như sảnh chờ, khu vực Checkin, khu Canteen, ... ; tuyền truyền thường xuyên trên hệ thống thư điện tử (Email); trên Fanpage; đặc biệt trên hệ thống mạng xã hội GapoWork.

Các nội dung tuyên truyền thiết thực chú trọng khuyến cáo thực hiện thông điệp 5K, 5T của Bộ Y tế, khuyến cáo CBNV tạm thời hạn chế đến những vùng có dịch, vùng nguy cơ cao; các thông tin hỗ trợ đường dây nóng; tài liệu hướng dẫn chăm sóc sức khỏe phòng và chữa bệnh; cập nhật tin tức dịch bệnh tại địa phương và trên toàn quốc... 

Với tiêu chí: Dễ nhận biết, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện HVC Group đưa ra hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh infographic; từ các văn bản chính thống, từ lời khuyên trực tiếp từ Ban Lãnh đạo.

Thời gian tới, Công ty sẽ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tác động của dịch để nâng cao hơn hiệu quả công tác tuyên truyền dịch bệnh Covid đến toàn thể CBNV.

Một số nội dung tuyên truyền trên mạng xã hội Gapo Work của HVC Group

Hành động thiết thực - nghiêm túc xây dựng các kịch bản phòng chữa bệnh cụ thể

HVC Group chủ động tìm kiếm và tiếp cận nguồn vaccine để tiêm phòng cho toàn thể CBNV nhiều tháng trước khi diễn ra chiến dịch tiêm chủng toàn dân với tiêu chí: Vắc xin tiêm sớm nhất là vắc xin tốt nhất, phòng bệnh sớm nhất cho CBNV HVC nhằm đảm bảo “tài sản con người” -  thứ tài sản quý giá theo giá trị cốt lõi của công ty.

Bên cạnh công tác tuyên truyền và tiêm phòng, CBNV HVC Group nghiêm tức thực hiện 5K tại văn phòng và các công trường. Tại văn phòng, Công ty lắp đặt hệ thống đo nhiệt độ và sát khuẩn tay tự động ngay trước sảnh văn phòng đồng thời thực hiện check mã Qrcode. Để đảm bảo an toàn, Công ty quy định trường hợp phát hiện có các triệu chứng giống mắc Covid sẽ được bộ phận Hành chính gửi bộ test nhanh để kiểm tra, kết quả âm tính mới tiếp tục đến văn phòng, nhà máy làm việc.

Về thời gian làm việc, HVC Group thực hiện linh hoạt theo quy định của chính phủ bao gồm làm việc Online trong thời gian giãn cách xã hội, ở trạng thái bình thường mới: thực hiện làm việc luân phiên để hạn chế lượng người tập trung tại văn phòng.

Việc trang bị tủ thuốc phòng bệnh Covid được thực hiện từ những ngày đầu có dịch, được liên tục bổ sung vật tư mới bao gồm: Cồn sát khuẩn; bộ test nhanh, thuốc giảm sốt, vitamin tăng đề kháng, ...

Nhân viên HVC thực hiện Test nhanh tại Văn Phòng

Mới đây nhất, Ban Lãnh đạo đã chủ động nguồn lực tài chính để mua thuốc chữa bệnh Covid 19 miễn phí cho CBNV nếu không may nhiễm bệnh, đồng thời liên hệ với các trung tâm hỗ trợ, để được tư vấn sức khỏe trong thời gian chữa bệnh.

Nhờ sự chỉ đạo tích cực và chủ động của Ban Lãnh đạo công ty, sự chung tay thực hiện của các phòng ban và CBNV, đến nay, khối văn phòng chưa có trường hợp là F0.

Xác định sống chung với đại dịch, phòng bệnh nhưng không xa rời mục tiêu phát triển kinh doanh, sau năm 2020 an toàn vượt qua đại dịch với nhiều kinh nghiệm ứng phó, đến thời điểm hiện tại, HVC Group đang dần cân bằng được sản xuất, vượt qua thách thức, đón thời cơ, phục hồi trong tình hình mới và quyết tâm hoàn thành các mục tiêu.

MD

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke