Hotline: 024.3540.2246

HVC Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

26/04/2023

Ngày 26/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HVC Group, mã chứng khoán HVH) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐTN) năm 2023.

Tham dự ĐHĐCĐTN 2023 có sự diện diện của ông Trần Hữu Đông - Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Huy Cường - Phó Chủ tịch HĐQT, ông Lê Văn Cường – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, các thành viên HĐQT, thành viên Ban lãnh đạo, Ban kiểm soát (BKS) HVC. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các cổ đông – thành phần quan trọng của đại hội, các cơ quan thông tấn báo chí và CBCNV công ty.

2022 – Nhìn lại chặng đường đã qua

Báo cáo tại Đại hội, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lê Văn Cường cho biết, năm 2022 dịch Covid-19 cơ bản được khống chế, Việt Nam đã trở lại cuộc sống bình thường trong tâm thế của một trạng thái “bình thường mới”. Năm qua, tất cả mọi người đều mong chờ kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, sôi động hơn, nhưng thực tế không được như kỳ vọng. Lạm phát tăng cao, diễn biến bất ngờ của thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản… khiến cho khó khăn tiếp tục tái diễn, thậm chí một số mặt của đời sống xã hội căng thẳng hơn thời kỳ dịch bệnh.

Ông Lê Văn Cường – Tổng Giám đốc HVC Group báo cáo kết quả kinh doanh sản xuất năm 2022

Ngành nghề kinh doanh của HVC Group gắn liền với lĩnh vực bất động sản, điều đó đồng nghĩa với việc công ty cũng chịu nhiều ảnh hưởng như: Đơn giá nguyên vật liệu “leo thang”, chi phí quản lý cao hơn dự kiến, thu hồi công nợ khó khăn, việc mở rộng đối tượng khách hàng không đạt như mong muốn… Tuy nhiên với kinh nghiệm vượt khó trong những năm Covid-19, HVC Group đã ổn định tình hình, tạo nên nhiều điểm sáng.

Ở lĩnh vực tổng thầu cơ điện, năm qua, HVC tiếp tục củng cố vững chắc vị trí Top các nhà thầu cơ điện uy tín và chất lượng Việt Nam bằng việc ký kết nhiều hợp đồng tại các dự án lớn. Cụ thể: Vinhomes Dream City, Vinhomes Đại An, The Horizon Bay Hạ Long… Hoàn thiện và bàn giao dự án trung tâm thương mại Danko City Thái Nguyên, Vinhomes Grand Park,...

Ở lĩnh vực tổng thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, HVC vẫn khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường bằng việc hợp tác với các chủ đầu tư lớn như: Vingroup, Sun Group, Apec Group, Thăng Long Invest, Masterise Home,… HVC đã hoàn thành và bàn giao nhiều dự án cho chủ đầu tư, như: Công viên nước mini khu đô thị Đại An, công viên nước Novaworld Phan Thiết, công viên nước Sơn Tiên, hệ thống bể bơi tại các dự án của nhiều chủ đầu tư uy tín...

Đặc biệt năm 2022 đánh dấu bước ngoặt lớn về lĩnh vực nhạc nước khi HVC Group thiết kế, thi công hoàn thiện dự án nhạc nước lớn nhất Đông Nam Á tại The Global City (HCM). Hoàn thiện gói thầu cung cấp thiết bị và thi công cải tạo nhạc nước tại Vạn Phúc City. Qua đó góp phần lớn vào việc nâng tầm thương hiệu của HVC trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất, đầu tư cũng được HVC quan tâm, chú trọng với phương châm “Uy tín – Sáng tạo – Trách nhiệm”.

Cổ đông bỏ phiếu bầu HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

Trước những khó khăn, thách thức phải đối mặt, Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực khi hoàn thành vượt mức kế hoạch ĐHĐCĐTN năm 2022 đề ra. Cụ thể, doanh thu thực tế 443 tỷ đồng tăng trưởng vượt 15%, lợi nhuận sau thuế 22 tỷ đồng đạt 71%, trả cổ tức cho các cổ đông 10% đạt 100% so với kế hoạch, đời sống cán bộ công nhân viên được ổn định, phúc lợi của công ty tốt hơn năm 2021.

Với kết quả này, các cổ đông đã ghi nhận và đánh giá cao những chính sách, chỉ đạo của HĐQT, Ban Điều hành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của ĐHĐCĐTN năm 2022.

2023 – Tiếp tục giữ vững niềm tin

Bước sang năm 2023, trước bối cảnh nền kinh tế - xã hội còn nhiều biến động, thách thức khó lường, HVC tiếp tục giữ vững niềm tin, nỗ lực vượt khó nhằm mang lại quyền lợi cho cổ đông, khách hàng và cán bộ công nhân viên. Theo đó, HVC đặt mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu 443 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 26,5 tỷ đồng, dự kiến chia cổ tức (bằng tiền hoặc cổ phiếu) là 10%.

Tại ĐHCĐTN năm 2023, các cổ đông đã thông qua báo cáo, tờ trình của HĐQT, Ban Lãnh đạo và Ban kiểm soát công ty về báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm soát; tờ trình kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023; tờ trình thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2022 và các tờ trình quan trọng khác thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Đại hội nhất trí thông qua việc phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức năm 2022 cho cổ đông hiện hữu, với tỷ lệ chia cổ tức là 10% trên vốn chủ sở hữu.

Tại Đại hội, cổ đông đã đặt câu hỏi: “Tôi được biết quan điểm của lãnh đạo HVC hạn chế tối đa sử dụng vay nợ ngân hàng, tuy nhiên, theo dõi tình hình tăng trưởng dư nợ của công ty từ năm 2020 – 2022 từ 65 tỷ đồng lên 94 tỷ đồng, tôi xin hỏi lãnh đạo HVC đánh giá về vấn đề này như thế nào?”

Ông Trần Hữu Đông – Chủ tịch HĐQT giải đáp những câu hỏi của cổ đông về tình hình hoạt động và những kế hoạch, định hướng phát triển công ty trong năm 2023

Giải đáp câu hỏi này, ông Trần Hữu Đông cho hay: “HVC là nhà thầu có doanh số chính từ Vingroup, vài năm trở lại đây chủ đầu tư Vingroup đã sử dụng phương án chi trả cho các nhà thầu bằng hình thức bao thanh toán. Tức là chủ đầu tư cam kết sẽ đứng ra thanh toán khoản vay này cho ngân hàng. Như vậy với con số 94 tỷ, HVC thực chất chỉ vay ngân hàng 12 tỷ, còn lại 82 tỷ là bao thanh toán. Và như vậy cũng có nghĩa các khoản phải thu của công ty cũng sẽ giảm đi 82 tỷ, các chỉ số tài chính chắc chắn sẽ đẹp hơn rất nhiều so với báo cáo kiểm toán.

Quan điểm xuyên suốt của Lãnh đạo công ty là hạn chế tối đa sử dụng đòn bẩy tài chính, đặc biệt đòn bẩy tài chính từ vay vốn ngân hàng. Giai đoạn khó khăn hiện tại, chúng tôi vẫn giữ phương án hạn chế tối đa sử dụng đòn bẩy tài chính để đảm bảo an toàn cho hoạt động tài chính của công ty.”

Thay mặt HVC Group, ông Trần Hữu Đông trao hoa cảm ơn cho ông Haihui Liu – Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ cũ
Các thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới của HVC Group ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo kết quả kiểm phiếu, HĐQT nhiệm kỳ mới gồm 5 thành viên: Ông Trần Hữu Đông, ông Đỗ Huy Cường, ông Lê Văn Cường, ông Trương Thanh Tùng và ông Đào Thanh Sơn. BKS nhiệm kỳ mới gồm 3 thành viên: Bà Đào Thị Dung, bà Hà Thị Linh và bà Nguyễn Thị Thúy Lan.

Ông Trần Hữu Đông trao hoa chúc mừng các thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

Kết thúc Đại hội, thay mặt HĐQT HVC Group, ông Trần Hữu Đông – Chủ tịch HĐQT gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quý cổ đông, đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ HVC. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Quý cổ đông, đối tác, khách hàng nhằm đưa HVC Group vượt qua khó khăn, hiện thực hóa những khát vọng, xây dựng nhiều giá trị và ngày càng phát triển.

 

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke