Hotline: 024.3540.2246

HVC Group hoàn thiện, bàn giao nhiều gói thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp tại Vinhomes Đại An

17/09/2022

Cùng với Vinhomes Ocean Park 1 và Vinhomes Dream City, Vinhomes Đại An đang làm nên vùng “tam giác vàng” và thực sự tạo “cơn địa chấn” tại thị trường bất động sản miền Bắc. Dự án này được xem là mảnh ghép hoàn hảo với các tiện ích hàng đầu: Công viên trung tâm, công viên chủ đề, bể bơi thi đấu ngoài trời theo tiêu chuẩn Olympic… Để mảnh ghép ấy thực sự trọn vẹn, Vingroup đã lựa chọn HVC là đơn vị thi công nhiều gói thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp.

Cùng lúc triển khai nhiều gói thầu

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chịu nhiều tác động bởi Covid-19, HVC Group vẫn vững vàng vượt qua đại dịch, khẳng định tâm thế của đơn vị dẫn đầu thị trường bằng việc mở rộng quan hệ hợp tác, liên tiếp trúng nhiều gói thầu giá trị cao. Và tất nhiên không thể không nhắc đến các gói thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp tại dự án Vinhomes Đại An (hay còn gọi Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown).

Một góc mô hình dự án Vinhomes Đại An

Vinhomes Đại An tọa lạc tại 2 huyện Văn Giang và Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên), sở hữu đầy đủ các sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư cao tầng, khu thương mại dịch vụ. Nơi đây được ví von là khu vườn sinh thái hoàn hảo – là nơi an cư trong mơ với chuỗi tiện ích đẳng cấp được bố trí hài hòa: Bể tạo sóng nhân tạo lớn nhất thế giới, hồ điều hòa 8ha, công viên nước cao 45m và tổ hợp công viên, vịnh biển 4 mùa Tropical Paradise trong nhà cũng như ngoài trời hơn 12ha.

Mặt bằng công viên Trung tâm Văn hóa Đại An – nơi HVC thi công nhiều hạng mục

Như đã thông tin, tại đây, HVC trúng thầu và cùng lúc triển khai nhiều gói thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, bao gồm: Thi công 2 bể bơi thi đấu ngoài trời theo tiểu chuẩn Olympic với diện tích lần lượt 1000m2 và 2500m2; cung cấp lắp đặt công nghệ hệ thống lọc nước mặn, cung cấp muối và tạo mặn bể bơi trong nhà khu công viên Trung tâm Văn hóa Đại An; triển khai hệ lọc nước bể Kid, hệ lọc và cấp nước lên đường trượt của đường trượt 4 làn thuộc công viên nước mini; thi công bể bơi nhà bạt và sân chơi nước.

Ngoài ra, HVC đang là tổng thầu cơ điện M&E hạ tầng tuyến đường chính phục vụ bán hàng của dự án.

 “Về đích” đúng hẹn

Nhằm giúp Quý đối tác, Quý cổ đông và Quý khách hàng hiểu rõ hơn về quá trình thi công các gói thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp của HVC Group tại Vinhomes Đại An, chúng tôi đã trao đổi cụ thể với ông Phạm Quốc Bảo – Chỉ huy trưởng dự án:

Cụm công viên nước cao 45m hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị

- Chào ông! Dự án Vinhomes Đại An, HVC cùng lúc thi công nhiều gói thầu, để lại dấu ấn quan trọng. Là chỉ huy trưởng, ông có đánh giá gì về quy mô dự án cũng như vai trò của HVC tại đây?

- Ông Phạm Quốc Bảo: Vinhomes Đại An là một trong những dự án bất động sản trọng điểm có tổng diện tích quy hoạch 293,96ha với mức đầu tư khoảng 32.661 tỷ đồng. Cùng với Vinhomes Dream City, sự góp mặt của Vinhomes Đại An đã và đang tạo nên vùng đô thị kép hiện đại bậc nhất Hưng Yên.

Dự án này HVC được giao nhiều hạng mục thuộc hạ tầng, đặc biệt là phần công nghệ công viên nước, bể bơi thi đấu và bể bơi nước mặn kèm các công trình công nghệ phụ trợ công viên trung tâm. Với việc trúng quá nửa các gói thầu tại công viên trung tâm, HVC đã phần nào chứng tỏ được vai trò, năng lực, uy tín trên thị trường công nghệ vui chơi giải trí cao cấp.

Toàn cảnh công viên Trung tâm Văn hóa Đại An với nhiều tiện ích đáng giá

- Bắt đầu triển khai các gói thầu từ cuối tháng 5/2022, xin ông cho biết trong quá trình làm việc, HVC gặp khó khăn, trở ngại gì?

- Có thế thấy rất rõ các hạng mục thi công của HVC hầu hết diễn ra ngoài trời. Đây được xem là khó khăn, trở ngại lớn nhất bởi từ cuối tháng 5 tới nay thời tiết rất khắc nghiệt, mưa nắng thất thường. Đặc biệt Hưng Yên cũng là một trong những vùng trung tâm chịu tác động từ cơn bão số 1, 2 và 3. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công tác mặt bằng, tiến độ thi công của chúng tôi. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, CBCNV của HVC đã khắc phục khó khăn, thi công nhanh chóng, đảm bảo các gói thầu “về đích” đúng hẹn, được chủ đầu tư tin tưởng.

Sân chơi nước tại công viên Trung tâm Văn hóa Đại An do HVC thi công

- Bể bơi là một trong những lĩnh vực sở trường bấy lâu nay của HVC, so với bể bơi thông minh, bốn mùa, vô cực… thì thi công bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic cần quan tâm, chú ý điều gì, thưa ông?

- Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công bể bơi, HVC luôn tự tin đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe từ phía chủ đầu tư.

Thi công bể bơi thi đấu ngoài trời theo tiêu chuẩn Olympic cần đặc biệt chú ý tới thiết kế, độ cao và nhất là chất lượng theo tiêu chuẩn đã áp dụng, dung tích bể lớn kèm theo khối lượng nước gần 10 nghìn m3. Quá trình thi công phần thô phải đảm bảo yêu cầu chuẩn về chi tiết, kết hợp theo giai đoạn với xây dựng để đảm bảo chất lượng bể bơi. Tuy nhiên những yếu tố kể trên không phải là khó khăn, mà là cơ hội để HVC thể hiện năng lực.

Bể bơi thi đấu ngoài trời đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe

- Như vậy hiện nay, phần việc của HVC tại dự án này là gì?

- Mặc dù đã hoàn thiện nhiều gói thầu công nghệ, song HVC vẫn tiến hàng rà soát, kiểm tra, xử lý nước tại bể bơi thi đấu và cụm công viên với hệ thống trò chơi, đường trượt, sân chơi nước. Việc làm này nhằm mục đích đảm bảo tiêu chuẩn, thẩm mỹ tốt nhất để du khách và cư dân có những trải nghiệm thú vị.

Các hạng mục kể trên HVC bàn giao chủ đầu tư từ ngày 18 – 22/9 và cắt cử CBCNV thường trực tại dự án để phối hợp công việc, hướng dẫn vận hành. Riêng bể bơi nước mặn trong nhà, chủ đầu tư lùi lịch bàn giao tới tháng 11 năm nay.

- Cảm ơn ông đã chia sẻ thông tin!

Một số hình ảnh về các gói thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp do HVC thi công hoàn thiện

 

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke