Hotline: 024.3540.2246

Hoàn thiện thi công cải tạo nhạc nước Vạn Phúc City, HVC Group chuẩn bị bàn giao cho chủ đầu tư

23/11/2022

HVC Group bắt đầu triển khai gói thầu cung cấp một phần thiết bị, thi công cải tạo nhạc nước trên hồ Đại Nhật (thuộc dự án Vạn Phúc City) từ giữa tháng 9/2022. Sau 2 tháng miệt mài làm việc, các chuyên gia, kỹ sư của HVC đã đưa công trình “về đích” đúng hẹn.

Khu đô thị Vạn Phúc là dự án đất nền nhà phố có quy mô lớn thứ hai TP. HCM với diện tích 198ha, tạo chốn an cư lạc nghiệp cho khoảng 45.000 cư dân. Tận dụng lợi thế được sông Sài Gòn ôm trọn ba mặt, Vạn Phúc City đã kiến tạo nên không gian sống đẳng cấp cùng những tiện nghi hoàn hảo. Nhìn từ trên cao xuống, dự án này tựa như lá phổi xanh khổng lồ, tỏa sáng cả vùng trời Thủ Đức.

Vạn Phúc City hội tụ đầy đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”

Như đã thông tin ở bài viết trước đó, tiện ích quan trọng nhất tại dự án quy mô, đẳng cấp này là quảng trường Diamond và công trình nhạc nước đặc sắc trên hồ Đại Nhật.

Khu nhạc nước hay còn gọi là Van Phuc Water Show có chiều dài 120m, thiết kế hình cánh cung hướng vào quảng trường Diamond, được bố trí 368 đầu phun với các loại vòi đa năng, phun lửa, phun 2D… Trong đó, vòi phun cao nhất đạt 60m. Toàn bộ công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Van Phuc Water Show được đánh giá là một trong những công trình quy mô, đặc sắc hàng đầu Việt Nam

Với Van Phuc Water Show, chủ đầu tư kỳ vọng sẽ mang đến những màn trình diễn nhạc nước đặc sắc, đẳng cấp quốc tế dành cho cư dân, du khách trong và ngoài nước. Khán giả có thể chiêm ngưỡng “bữa tiệc” lôi cuốn này tại các vị trí quảng trường Diamond, từ những cung đường lân cận, thậm chí là ngay ở bancon của nhiều ngôi nhà trong dự án.

HVC cung cấp lắp đặt, thay thế 110 vòi phun 2D

Căn cứ vào hợp đồng đã ký kết, HVC sẽ hoàn thiện, bàn giao gói thầu trong vòng 65 ngày. Sau 2 tháng làm việc miệt mài, HVC đã “về đích” đúng hẹn, đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư.

Ông Trần Văn Trọng (Phó Giám đốc chi nhánh HCM của HVC Group) cho biết, HVC bắt đầu thi công cải tạo nhạc nước từ ngày 15/9/2022 đến 14/11/2022 hoàn thiện. Đây là công trình được xem là quy mô top đầu Việt Nam, có mức đầu tư lớn và sử dụng rất nhiều hiệu ứng hiện đại.

Ngoài ra, HVC còn gia cố 197 chân đế vòi phun và thay thế toàn bộ thiết bị số vòi phun còn lại

Ở gói thầu này, ngoài cung cấp một phần thiết bị, HVC còn chịu trách nhiệm cải tạo các vòi phun, gia cố chân đế của vòi phun và đường ống cấp nước… Quá trình làm việc chúng tôi gặp khó khăn lớn nhất là phải tích hợp giữa hệ thống cũ và thiết bị mới để tạo nên tổng thể chính xác, ăn khớp tới từng chi tiết. Do sở hữu đội ngũ chuyên gia, kỹ sư lành nghề, có kinh nghiệm thi công nhạc nước, đài phun nước nên HVC hoàn toàn xử lý được các vấn đề nêu trên. Sau vài lần chạy thử, phía chủ đầu tư đã có những đánh giá rất tích cực,” ông Trọng chia sẻ.

Một số hình ảnh của công trình nhạc nước trong buổi test thử của HVC

Ông Trọng cung cấp thêm, Van Phuc Water Show có thời lượng kéo dài khoảng 15 phút. Tại đây, các đầu phun sẽ kết hợp chuyển động cùng ánh sáng, âm nhạc và hiệu ứng laser nhằm tạo nên bản giao hưởng sống động. Ngoài sự xuất hiện của các “vũ điệu” nước, công trình này còn tái hiện chặng đường lịch sử mà dân tộc Việt Nam đã trải qua từ thủa Vua Hùng dựng nước tới các triều đại Đinh, Lý, Trần, Lê… Dự kiến sau ngày 25/11 HVC sẽ tiến hành bàn giao gói thầu cho chủ đầu tư và thực hiện công tác bảo hành.

Chỉ trong thời gian ngắn, HVC liên tiếp hoàn thiện các công trình nhạc nước đẳng cấp, quy mô hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tại Vạn Phúc City, The Global City. Qua đó tiếp tục chứng minh những nỗ lực bứt phá của HVC trên thị trường thiết kế, thi công nhạc nước, đài phun nước nói riêng và thị trường thiết bị công nghệ vui chơi giải trí cao cấp nói chung.

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke