Hotline: 024.3540.2246

(CafeF) HVC Group vượt khó sau Covid-19, tăng tốc bứt phá từ cuối năm 2020

26/11/2020

Theo Cafe F. Chi tiết xem tại đây.

Với khát vọng vươn tới những tầm cao mới, bằng quyết tâm vững nội lực, bật thành công, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC đã trở thành một điển hình về khả năng đương đầu và vượt khủng hoảng, rất nhiều dự án lớn được HVC Group ký kết hợp đồng trong năm 2020, sẵn sàng đón đầu năm 2021 hứa hẹn nhiều thành công.

Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành Bất động sản trong nước nói chung và các đơn vị làm dịch vụ như Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HVC Group – HoSE: HVH) bị ảnh hưởng nặng nề và gặp không ít khó khăn. Có nhiều thời điểm, thị trường bị tạm dừng, nhiều doanh nghiệp tổn thất về nhân sự, tài chính.

Thế nhưng bằng chính nội lực và những quyết sách mềm dẻo thích ứng với hoàn cảnh"bình thường mới" của Ban lãnh đạo công ty, HVC Group đã vượt qua khó khăn, bản lĩnh và trưởng thành hơn. Bằng chứng là dẫu đối mặt với nhiều thách thức nhưng HVC Group vẫn duy trì đều đầu việc cho công nhân viên, các chỉ số tài chính an toàn trong dự kiến, doanh nghiệp tự tin đầu tư vào các lĩnh vực mới. Đặc biệt, trong năm qua, HVC đã mở rộng thêm nhiều đối tác khách hàng mới-là các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Cụ thể, trong lĩnh vực tổng thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, hàng nghìn bể bơi đã được HVC Group hoàn thành và ký mới trong năm 2020. Các dự án tiêu biểu đó là: Vườn Vua Resort & Villa (hàng trăm bể bơi biệt thự đảo), Khu du lịch nghỉ dưỡng Madison Hồ Tràm (01 hệ sông Lười với khối tích 1134 m3; 53 bể bơi gồm: 01 bể bơi chính với dung tích 806.63 m3; 31 bể bơi thuộc căn Villa loại 1 dung tích 54.72m3 và Jacuzzi key 2 đi kèm có thể tích 3.0m3 ; 21 bể bơi thuộc căn Villa loại 2 dung tích  45.48m3 và Jacuzzi key 2, Jacuzzi key 3 đi kèm có thể tích 3.0m3.); dự án Khu thương mại và dịch vụ Shophouse- Apec Mandala Wyndham Phú Yên; HVC Group tiếp tục tổng thầu công nghệ bể bơi các dự án của tập đoàn Vingroup: Hệ thống bể bơi 4 mùa dự án Vinhomes Ocean Park, dự án Grand World Phú Quốc, dự án Vinhomes Symphony (Hà Nội), Vinpearl Luxyry Nha Trang… Bên cạnh đó, trong năm, HVC cũng bàn giao công viên nước Thanh Long tại Khu du lịch Lâm Viên núi Cấm (An Hảo, Tịnh Biên, An Giang), công viên nước thứ 3 tại dự án Vinpearl Land Phú Quốc và trúng thầu công viên nước lớn nhất Đông Nam Á – Công viên nước Sơn Tiên. Trong năm, hàng chục đài phun nước nhiều quy mô cũng sớm được bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

HVC Group vượt khó sau Covid-19, tăng tốc bứt phá từ cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Vinpearl Luxyry Nha Trang

HVC Group vượt khó sau Covid-19, tăng tốc bứt phá từ cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Bể bơi 4 mùa thu hút với tầm nhìn 360, thảm thực vật bao quanh và thang Panorama

2020 cũng được xem là một năm thành công với lĩnh vực Tổng thầu cơ điện M&E của HVC. Thương hiệu tổng thầu cơ điện HVC được nâng lên 1 tầm cao mới khi được đánh giá và bình chọn là TOP 5 nhà thầu cơ điện uy tín nhất Việt Nam chỉ sau 3 năm tham gia vào thị trường. Thành công được đánh giá ở nhiều tiêu chí: Chỉ số tài chính, điểm số truyền thông và đặc biệt là quy mô các dự án HVC đã và đang thực hiện. Năm qua, HVC liên tục ký kết nhiều hợp đồng tổng thầu cơ điện với đa dạng các loại hình: Cơ điện hạ tầng, cơ điện trung tâm thương mại, đặc biệt, số lượng các hợp đồng tổng thầu cơ điện tòa nhà cao tầng tại nhiều đại dự án lớn ngày một tăng lên như: Khách sạn Khu nghỉ dưỡng Nước khoáng nóng Mỹ An; Khu đô thị Vân Canh An Lạc, Dự án Vinhome Ocean Park City; Dự án Vinhomes Smart City, Dự án Vinhomes Grand Park, ....

HVC Group vượt khó sau Covid-19, tăng tốc bứt phá từ cuối năm 2020 - Ảnh 3.

Dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ

HVC Group vượt khó sau Covid-19, tăng tốc bứt phá từ cuối năm 2020 - Ảnh 4.

Dự án khu đô thị Vân Canh An Lạc

Tổng giá trị hợp đồng đang thực hiện lên tới hơn 700 tỷ đồng. Bên cạnh các hợp đồng đang triển khai, HVC Group cũng đang thiết kế, đàm phán 2 dự án công viên nước với giá trị khoảng 190 tỷ đồng. Lĩnh vực tổng thầu cơ điện, HVC Group cũng đang nhắm đến 2-3 gói thầu lớn của chủ đầu tư uy tín với tổng giá trị khoảng 300 tỷ đồng.

Năm 2020, HVC Group nằm trong Top 500 doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam (thứ hạng 101). Với tốc độ tăng trưởng tốt và giá trị hợp đồng lớn chiếm tỷ trọng cao, Ban lãnh đạo Công ty quyết định phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm đáp ứng nhu cầu vốn lưu động ngày càng cao của Công ty, đồng thời, nâng cao vị thế của Công ty nhằm đủ nguồn lực tham gia vào các dự án lớn. Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, HVC Group đã trở thành một điển hình về khả năng đương đầu và vượt khủng hoảng thành công mở ra triển vọng cực kỳ tươi sáng cho giai đoan tiếp theo.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke