Hotline: 024.3540.2246

HVC Group đẩy nhanh tiến độ thi công tại các dự án sau giãn cách

09/11/2021

Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tất cả công trường của HVC Group trên khắp cả nước, đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam đã khẩn trương quay lại guồng làm việc, mạnh mẽ tăng tốc để hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ đã đề ra.

  1. Dự án Vinhomes Grand Park, Tp. Hồ Chí Minh

Nhắc tới ảnh hưởng của đại dịch tới các công trường của HVC, cái tên đầu tiên phải kể đến là dự án Vinhomes Grand Park Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Đây là thành phố vừa trải qua đợt giãn cách xã hội dài nhất cả nước, trong 4 tháng liên tục từ tháng 5/2021 đến tháng 9/2021. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các công trình xây dựng trên toàn thành phố ở trong trạng thái tạm dừng hoạt động, đảm bảo các quy tắc phòng dịch.

Tại gói thầu hệ thống M&E hầm A4  lô S7, thời gian bàn giao công trình theo hợp đồng ký kết là tháng 8/2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, công trường mới chính thức quay trở lại hoạt động từ ngày 1/10, sau hơn 3 tháng tạm dừng thi công. Các hạng mục cơ điện hạ tầng như hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió điều hòa đang gấp rút đi vào những bước hoàn thiện cuối cùng, với thời gian bàn giao dự kiến vào tháng 12/2021.

Cùng với đó, ở gói thầu cơ điện M&E toà nhà cao tầng S7, hạng mục thi công phần thô đã đạt được 95% tiến độ, thi công phần hoàn thiện lắp đặt thiết bị đạt khoảng 60%. Theo dự kiến, trong Quý I năm 2022 sẽ hoàn tất quy trình nghiệm thu và bàn giao kỹ thuật với chủ đầu tư.

grand park quận 9

Bên cạnh những gói thầu lớn đã ký kết và triển khai, HVC Group đã tiếp tục ký kết và thực hiện nhiều hạng mục khác của dự án Vinhomes Grand Park như: Thi công hệ thống M&E các công viên Mahattan River, Công viên thiên đường Malibu, công viên thể chất sáng tạo; thi công công nghệ đài phun nước, bể cảnh quan, sân chơi đại lộ ánh sáng Mahattan Glory…Có thể nói, đây chính là đại dự án mang rất nhiều dấu ấn của HVC Group giữa lòng thành phố náo nhiệt bậc nhất cả nước.

  1. Dự án công viên nước NovaWorld Phan Thiết

Dự án Công viên nước NovaWorld Phan Thiết được HVC Group chính thức khởi công và đi vào triển khai từ đầu tháng 09/2021. Ở dự án này, HVC đảm nhận vai trò tổng thầu cung cấp, thi công toàn bộ công nghệ lọc nước, xử lí nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, HVC đã hoàn tất việc xây dựng kho, văn phòng Ban chỉ huy tại công trường. Việc thi công, lắp đặt hạ tầng hệ thống quanh bể tạo sóng, sông lười, khu trò chơi Complex 1 và Complex 2 đã đạt 80% tiến độ đề ra. Hạng mục tiếp theo sẽ được triển khai trong tháng 11 là thi công ống hạ tầng cho các trò chơi Complex 5, 6, 7.

  1. Dự án Công viên nước VinWonder Nha Trang

Giống như công trường Quận 9 tại Tp. Hồ Chí Minh,Công viên nước VinWonder Nha Trang cũng là một trong những dự án bị ảnh hưởng bởi chỉ thị giãn cách xã hội vừa qua. Theo đó, công trường đã tạm dừng hoạt động trong 3 tháng, và bắt đầu quay lại hoạt động từ ngày 29.9.2021.

Với gói thầu tại Công viên nước VinWonder Nha Trang, HVC Group là nhà thầu thi công, lắp đặt 9 trò chơi mới cùng hệ thống đường trượt, bãi vòi phun tự động, cung cấp công nghệ lọc và xử lý nước. Hiện tại, HVC đã hoàn thành việc bàn giao game số 2, các trò chơi còn lại sẽ được tiến hành bàn giao từ 20.11 đến 20.12.2021.

4.Dự án Vườn Vua Resort & Villas

Tại dự án Vườn Vua Resort & Villas – khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Thanh Thuỷ, Phú Thọ, HVC Group là tổng thầu cung cấp thiết bị, lắp đặt hơn 300 bể bơi cao cấp. Cụ thể, các hạng mục HVC đang cung cấp tại dự án có thể kể đến: thi công bể bơi, suối khoáng nóng, bể bơi khoáng nóng vô cực và các bể bơi villas, bể bơi biệt thự đảo; cấp nước khoáng nóng, nước sinh hoạt tới tất cả các căn villas, biệt thự.

 

Hiện tại, HVC Group đang tiến hành nghiệm thu bàn giao 21 bể bơi khoáng nóng vô cực đảo đôi Kim Liên và 6 bể bơi villas Thanh Liên. Các khu vực còn lại hiện đang được triển khai thi công, bám sát tiến độ của dự án.

5. Dự án Apec Mandala Sky Villas Hoà Bình

Apec Mandala Sky Villas là dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao có nguồn khoáng nóng dẫn vào tận nhà trị giá tỷ đô của chủ đầu tư Apec Group, tọa lạc tại Kim Bôi, Hòa Bình. Tại dự án này, HVC Group được chỉ định là tổng thầu thiết kế, cung cấp và thi công hệ thống cơ điện, điện nhẹ và phòng cháy chữa cháy.

Theo đúng như kế hoạch đã đề ra, hiện tại HVC Group đã thi công hoàn thiện hệ thống hành lang tầng 2,3,4,5 và trong căn hộ tầng 4,5. Cùng với đó, hạng mục thi công treo dàn lạnh FCU, lắp đặt ống ga, ống nước ngưng cũng đã được hoàn tất.

Trong tháng 11, HVC sẽ tập trung thi công hoàn thiện hệ điện hành lang tầng 6,7 và căn hộ các tầng còn lại, hoàn thành mục tiêu thi công xong phần thô và tiến hành bàn giao. Sau đó sẽ tiếp tục thực hiện hạng mục lắp đặt thiết bị theo đúng tiến độ đã cam kết.

Đồng thời, HVC Group đã tiếp tục ký kết hợp đồng thi công hệ thống cơ hiện nhà hội nghị, nhà đón tiếp, nhà phụ trợ (bao gồm hạng mục điện, điện nhẹ, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điều hoà không khí và thông gió) cho dự án.

  1. Dự án Danko City Thái Nguyên

Với dự án Danko City, HVC Group được chủ đầu tư Danko Group lựa chọn là tổng thầu cơ điện Trung tâm thương mại Danko Plaza, bao gồm: hệ thống điện, điện nhẹ; hệ thống thông gió và điều hoà không khí; hệ thống cấp thoát nước và các thiết bị vệ sinh; hệ thống phòng cháy chữa cháy. Quy mô của Danko Plaza gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi thương mại, rộng 5000m2.

Về hạng mục phòng cháy chữa cháy, HVC Group đã thi công xong khu vực tầng 5, phần thô tầng 3 và phần tuyến ống chính của tầng hầm, tầng 1. Theo kế hoạch đã đề ra, trong tháng 11 này sẽ hoàn thành tầng hầm, tầng 1 và tầng 2. Các hạng mục điện, điện nhẹ, cấp thoát nước, HVAC cũng đang nhanh chóng triển khai theo đúng tiến độ dự án. Dự kiến công trình được nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 1/2022.

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke