Hotline: 024.3540.2246

Đại hội đồng cổ đông HVC Group 2020: Thận trọng trong kế hoạch sản xuất kinh doanh để hoàn thành mục tiêu đề ra

24/06/2020

Đó là những thông tin được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HoSE: HVH) diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội) sáng ngày 24/06/2020. Kế hoạch được đưa ra thận trọng để đảm bảo chắc chắn hoàn thành trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 đối với nền kinh tế chung của Thế giới và Việt Nam.

Năm 2019 với những kết quả được ghi nhận

Tổng kết lại năm 2019, HVC Group đạt 526,3 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 46,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đạt lần lượt 66% và 58% so với kế hoạch .

Đây được xem là những kết quả tích cực khi đặt trong bối cảnh 2019 không được xem là năm thuận lợi cho ngành xây dựng cả nước nói chung và HVC nói riêng khi thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại, nhiều dự án gặp khó khăn về nguồn vốn hoặc chậm trễ trong việc phê duyệt thủ tục pháp lý đã khiến cho nguồn việc mới cho các doanh nghiệp xây dựng bị hạn chế, doanh thu lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp xây dựng đầu ngành cũng sụt giảm và không hoàn thành kế hoạch.

Trong lĩnh vực tổng thầu cơ điện, trong năm 2019, HVC Group đã hoàn thành, bàn giao cho chủ đầu tư nhiều dự án lớn. Đáng kể nhất trong số này là gói thầu tại dự án Vincom Cẩm Phả, đường đua F1 Hà Nội, một số hạng mục của dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City…Với sự tăng tốc này đầu tháng 6 năm 2020 HVC Group đã được đánh giá độc lập xếp hạng TOP 5 các tổng thầu cơ điện uy tín tại Việt Nam.

Bể bơi vô cực dự án chung cư Sunshine City

Về lĩnh vực Tổng thầu thiết bị vui chơi giải trí, trong năm 2019 HVC Group đã đẩy mạnh tiến độ Dự án Công viên nước Núi Cấm An Giang, Công viên nước Vinpearl Land mở rộng, ký mới Công viên nước Sơn Tiên; hoàn thành công viên nước Alma Khánh Hòa. Thi công 1 loạt các bể bơi tại dự án như: Khu du lịch nghỉ dưỡng Madison Hồ Tràm; Bể bơi dự án chung cư Sunshine City; các bể bơi đại dự án Vinhomes Ocean Park....

Ngoài ra, Công ty cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào nhà máy sản xuất thiết bị ở Hưng Yên bằng việc cho nhập khẩu hệ thống máy móc hiện đại nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Sản phẩm tại nhà máy phục vụ cho các dự án HVC Group thi công và xuất bán thương mại được khách hàng đánh giá cao.

Đặt kế hoạch doanh thu thận trong hơn trong thời kỳ khó khăn chung dịch bệnh

Bước sang năm 2020, tình hình kinh doanh của HVC Group cũng như các doanh nghiệp cùng ngành đang phải đối mặt với nhiều khó khăn ngay từ những ngày đầu năm khi đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề về kinh tế xã hội, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng, sản xuất, dịch vụ, thương mại. Thậm chí, nhiều tổ chức phân tích đã dự báo về nguy cơ một cuộc Đại suy thoái kinh tế toàn cầu có thể quay trở lại.

Trong bối cảnh đó, tại Đại hội cổ đông thường niên vừa được tổ chức, HVC Group đặt mục tiêu kinh doanh cho năm nay là 520 tỷ doanh thu và 32 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Mặc dù kế hoạch doanh thu, lợi nhuận giảm có giảm, tuy nhiên điều đó được lãnh đạo công ty đánh giá là sự thận trọng cần thiết để HVC Group đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch và chủ động ứng phó với tình hình mới để chuẩn bị nền tảng phát triển trong những năm tiếp theo.

Cũng tại đại hội, ban lãnh đạo HVC đã đề ra một loạt định hướng mới như tìm kiếm đối tác chiến lược mới nhằm mở rộng thị trường và nâng cao năng lực quản trị; Tìm kiếm thời điểm thích hợp để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng; đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin và số hóa vào sản xuất; song song với việc tiếp tục phát huy thế mạnh trong các dự án thiết bị vui chơi giải trí cao cấp.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trần Hữu Đông cũng cởi mở, thẳng thắn giải đáp thỏa đáng các câu hỏi  của Cổ đông xung quanh các vấn đề về kế hoạch kinh doanh, việc sử dụng nguồn vốn,...

Đại hội nhất trí thông qua các tờ trình, ngoài ra, Công ty cũng bầu bổ sung thêm ông Trương Thanh Tùng vào HĐQT sau khi thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Trần Văn Duy; bầu bổ sung bà Nguyễn Thị Hoa, bà Đỗ Thị Lê vào Ban Kiểm soát sau khi thông qua đơn từ nhiệm thành viên Ban Kiểm Soát của ông Vũ Danh Lam và bà Lê Thị Thu Hương.

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke