Hotline: 024.3540.2246

Nhiều công nghệ vui chơi giải trí cao cấp sẽ được HVC Group nhận chuyển giao tại Việt Nam

12/04/2019

Với mục tiêu tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tổng thầu thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, trong năm 2019 Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC sẽ hợp tác với một số đối tác từ Châu Âu đưa công nghệ tạo tuyết cho các khu vui chơi giải trí; Công nghệ chiếu phim 360 độ và công viên theo chủ đề về Việt Nam.

Giải trí công nghệ cao- xu hướng của xã hội hiện đại

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới, lĩnh vực du lịch - lữ hành tăng trưởng vượt mức tăng của nền kinh tế nói chung, đóng góp đến 7.600 tỷ đô la. Con số ấn tượng trên có được một phần nhờ vào sự “lột xác” của những khu du lịch trên toàn thế giới, với sự xuất hiện của các công nghệ vui chơi giải trí mới, công viên chủ đề và quần thể vui chơi giải trí. Du lịch giải trí cũng vì thế mà trở thành xu hướng tất yếu. Ở những quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Malaysia,... ngoài các dịch vụ du lịch đa dạng và hấp dẫn, họ còn tạo nên nhiều khu vui chơi độc lạ, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế như Universal Studio, Disneyland, Gardens by the Bay, Haji Lane, casino Marina Bay Sands, Butterfly Park & Insect Kingdom... mang lại nguồn thu rất lớn.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, mỗi năm có khoảng 6,5 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài, chi tiêu khoảng 8 tỷ USD. Một trong những lý do của sự “di cư để tìm kiếm trải nghiệm” ấy là Việt Nam chưa có nhiều những khu vui chơi giải trí mang tầm cỡ quốc tế.  Ngành du lịch giải trí tại Việt Nam bắt đầu định hình và phát triển với sự ra đời của nhiều thương hiệu lớn như Vinpearl hay Sunworld với hệ thống cáp treo, vòng quay mặt trời và các khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xu hướng này vẫn cần phát triển hơn nữa nhằm mang đến sự đa dạng cho thị trường cũng như nhiều màu sắc khác nhau cho du khách lựa chọn.

 

HVCgroup một trong những nhà thầu “chuẩn Việt” đầu tiên tại Việt Nam tiếp nhận để thực hiện công nghệ mới

Với lợi thế là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tổng thầu các thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, thời gian tới, HVC Group sẽ là nhà thầu thực hiện các hạng mục: công nghệ tạo tuyết cho các khu vui chơi giải trí; công nghệ chiếu phim 360 độ; các loại công viên chủ đề.

Công nghệ chiếu phim 360 độ là công nghệ chiếu phim mái vòm tái hiện hình ảnh và sự vận động của các chòm sao bằng cách phản chiếu ánh sáng từ máy chiếu lên màn hình cong 360° độ. Rạp chiếu phim hình vòm 360 độ sẽ mang lại cho người xem những trải nghiệm chưa từng có như: lặn sâu dưới đáy biển cùng cá mập, tuyết rơi với không gian đa chiều, khám phá dải ngân hà trong con tàu vũ trụ…

Công viên tuyết trong nhà được thiết kế mô phỏng cảnh tuyết thực sự, người chơi sẽ được trải nghiệm giải trí băng tuyết với cảm giác chân thật, mới lạ, hấp dẫn như đang dạo chơi ở một thị trấn thu nhỏ của châu Âu suốt 04 mùa trong năm. Những hoạt động vui chơi cùng tuyết nhân tạo bao gồm: trượt tuyết, nặn tuyết, ném tuyết, ngắm trời mưa tuyết… Đặc biệt, công nghệ công viên tuyết HVC Group đưa về Việt Nam lần này có mô hình nhà tuyết di động có thể được lắp đặt ở nhiều nơi trong nhà và ngoài trời như  các khu trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em. Mô hình này hứa hẹn sẽ tăng cơ hội trải nghiệm cho người dân ở khu vực nhiệt đới như Việt Nam lần đầu tiên được tiếp xúc trực tiếp với tuyết nhân tạo có cầu tạo giống 100% tuyết tự nhiên.

Hình ảnh nhà tuyết di động lắp đặt tại trung tâm thương mại

 

Công viên chủ đề là xu thế gói gọn tất cả trải nghiệm vui chơi giải trí trong một quần thể dựa trên một chủ đề chính, ví dụ tôn giáo, văn hóa hay khoa học, nghệ thuật, sinh vật, công nghệ cao …

Phối cảnh một số mô hình công viên theo chủ đề

Để tiếp nhận và thực hiện được những công nghệ này, HVC Group đã chuẩn bị đầy đủ nhân tố nhân lực và vật lực để sẵn sằng đáp ứng yêu cầu của thị trường. Trước đó, HVC Group cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tiếp nhận chuyển giao và phát triển thành công nhiều công nghệ vui chơi giải trí đỉnh cao như: Công nghệ thủy cung đại dương, công nghệ sân trượt băng nghệ thuật để hoàn thành những công trình hàng đầu Việt Nam như: Dự án sân trượt băng nghệ thuật tại tòa nhà Lanmark 81 - Dự án Vinhomes Centre Park; Sân trượt băng tại Vincom Thảo Điền (Thành phố Hồ Chí Minh); Vincom Cần Thơ, Vincom Đà Nẵng;  thủy cung Time City, Thủy cung Vinpearl Phú Quốc, …

Công ty thành viên

Đối tác lớn

Thong ke